Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: [Hỏi] Setup Pfsense 2 line mạng + IPTV

  1. #1
    Junior Member
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gửi
    5
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết

    Connected [Hỏi] Setup Pfsense 2 line mạng + IPTV

    Chào các Bác , Hiện nay em chạy 2 đường mạng và muốn dùng pfsense để gộp lại nhưng vẫn đề gặp phải là phần IPTV của viettel , em chưa biết config ra sao để có thể sử dụng được cả IPTV .
    Hiện tại mới chỉ chạy được internet và đã load balancing ok .

    Pfsense em có 4 NIC , 2 wan và 2 lan

    WAN 1 : VIETTEL
    WAN 2 : VNPT
    LAN 1 : Internet
    LAN 2 : IPTV Nextv viettel .

    Em có gọi cho nhân viên viettel và được trợ giúp là phải tạo 2 VLAN thông số tag là 35 và 36 . chỗ tạo vlan này theo em hiểu là để chia 2 nhánh Net và IPTV ra làm 2 từ WAN 1 viettel , em có xem trên cái router tplink đang chạy line viettel thì thấy họ gán cái VLAN 36 đó cho port 4 của nó để gắn IPTV .
    Vậy trên pfsense phải config ra sao để cái LAN 1 của em vẫn chạy gộp 2 line được và LAN 2 chạy nguyên cái iptv của viettel ?

    Câu hỏi thêm
    - Với đường mạng viettel có thể quay PPPoE trên cả pfsense và cái tplink hiện tại được không ? ý em là Pfsense quay NET còn cái TPlink quay IPTV

    Xem chủ đề mới nhất cùng chuyên mục hơn:


  2. #2
    Senior Member
    Tham gia ngày
    Jan 2013
    Bài gửi
    163
    Cảm ơn
    0
    Thanked 36 trong 13 bài viết

    Default

    Pfsense không Nat Vlan được nên không chạy được My Tv Net Tv hoặc IPTV

  3. #3
    Senior Member
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    749
    Cảm ơn
    109
    Thanked 306 trong 161 bài viết

    Default

    Có 2 cách làm.

    1. Theo ý của chủ thớt ( rất phức tạp) theo mô hình chủ thớt :

    Gắn thêm một cái card mạng nửa, làm LAN 3 chẳng hạn nó là VLAN tag 35.

    Bridge LAN 1 và LAN 3 lại với nhau (tên là LAN_br chẳng hạn), vào rule cấu hình LAN_br như LAN 1 , tạo 1 gateway có tên là Bridge chẳng hạn.

    Chỉnh lại rule chạy gateway là Bridge, làm sao nó đáp ứng được tính năng load balance session based là được.

    2. Đơn giản hơn :

    Sử dụng cái router viettel cấp, lấy ngã ra VLAN tag 35 làm ngã vào wan 1 của pfsense

  4. #4
    Junior Member
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gửi
    5
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết

    Default

    Cám ơn 2 bác , em đã giải quyết được vấn đề từ hôm đó bằng cách dùng 1 switch ngay sau cái quang , một đầu vào Vlan 35 của pfsense và một đầu vẫn để cho router của Viettel Vlan 36 hoạt động ( tắt VLAN 35 bên router viettel )

    Trước đó em cũng đã thử theo cách 1 của bác vanhung nhưng chạy IPTV rất giật , không cần thêm LAN 3 đâu bác , vì LAN 2 là đủ , có lẽ do pfsense nó sinh ra với các tính năng của firewall nhiều hơn do vậy chạy IPTV rất kém , mình tin vẫn có cách để tinh chỉnh lại nhưng hiện tại phương án của em là tách luôn ra 2 thiết bị cho nó ngon

  5. #5
    Senior Member
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    749
    Cảm ơn
    109
    Thanked 306 trong 161 bài viết

    Default

    Bác vào System-> Advanced->System Tunables mò ra hết, còn không thì vào giao diện no gui của pfsense mà chỉnh

  6. #6
    Junior Member
    Tham gia ngày
    Jan 2016
    Bài gửi
    5
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi vanhung [Only registered and activated users can see links. ]
    Bác vào System-> Advanced->System Tunables mò ra hết, còn không thì vào giao diện no gui của pfsense mà chỉnh
    Thank bác
    Vụ System Tunables em cũng đã thử , lúc đầu cũng phải chỉnh lại một chút thì cái IPTV mới chạy nhưng vẫn giật .
    Cái net.link.bridge.pfil_member = 0 và net.link.bridge.pfil_bridge = 1

    Nói chung là để sau này mò thêm , hiện tại thấy ổn định với cách kia rồi

  7. #7
    Junior Member
    Tham gia ngày
    Apr 2015
    Bài gửi
    17
    Cảm ơn
    2
    Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi hungphutho [Only registered and activated users can see links. ]
    Cám ơn 2 bác , em đã giải quyết được vấn đề từ hôm đó bằng cách dùng 1 switch ngay sau cái quang , một đầu vào Vlan 35 của pfsense và một đầu vẫn để cho router của Viettel Vlan 36 hoạt động ( tắt VLAN 35 bên router viettel )

    Trước đó em cũng đã thử theo cách 1 của bác vanhung nhưng chạy IPTV rất giật , không cần thêm LAN 3 đâu bác , vì LAN 2 là đủ , có lẽ do pfsense nó sinh ra với các tính năng của firewall nhiều hơn do vậy chạy IPTV rất kém , mình tin vẫn có cách để tinh chỉnh lại nhưng hiện tại phương án của em là tách luôn ra 2 thiết bị cho nó ngon
    setup sao có thể viết 1 bài cho em setup vs em đang bị cái chỗ chạy iptv là nó lag

  8. #8
    Junior Member
    Tham gia ngày
    Mar 2016
    Bài gửi
    17
    Cảm ơn
    0
    Thanked 0 trong 0 bài viết

    Default

    hi!
    chào anh em , anh em nào có bài cấu hình trên pfsense hoàng chỉnh chạy pppoe và Iptv của viettel share mình mới.
    thanks!

Chủ đề giống nhau

  1. Cần giúp Config IPTV cho Vigor 2920Fv
    By anhdaysda in forum Hỏi Đáp Tổng Hợp
    Trả lời: 7
    Bài mới gửi: 22-07-2015, 06:40 AM
  2. Lỗi IPTV(MYTV) KHi cài xong csmboot
    By mrtrien in forum Bootrom Csm
    Trả lời: 6
    Bài mới gửi: 19-06-2015, 09:48 AM
  3. Trợ giúp cấu hình iptv+ftth Mikrotik
    By tan86 in forum Mikrotik
    Trả lời: 7
    Bài mới gửi: 14-05-2014, 01:42 PM
  4. 2 line mạng trong pfsense
    By hoangphucnet in forum Pfsense
    Trả lời: 12
    Bài mới gửi: 01-03-2014, 11:01 PM
  5. Trả lời: 8
    Bài mới gửi: 17-02-2014, 12:48 AM

Visitors found this page by searching for:

cau hinh pfsense my tv viettel

pfsense cau hinh vlan chay net tv

pfsense ftth viettel

pfsense vlan iptv

cau hinh mang 3 line

pfsense pppoe vlan viettel

SEO Blog

Tags for this Thread

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •  
--> DMCA.com Protection Status