PDA

View Full Version : Bác nào chạy Mikrotik với handycache làm proxy cache chưa ?



meocon5289
02-01-2015, 09:41 AM
Có bác nào chạy Mikrotik kết hợp với handycache làm proxy cache cho web và games chưa ? em thấy các cyber games họ thường sử dụng chạy mạng nhanh kinh khủng + games của asia vào Ping rấp thấp . Có cao nhân nào hướng dẫn AE làm với

pantigon
02-01-2015, 09:52 AM
Bạn thấy cyber games chạy thì lại hỏi thì biết chứ có gì đâu. =))

xuanmichael
02-01-2015, 11:17 AM
Thế thớt chơi game của asia bên cyber games cảm nhận cái ping thấp có thật sự(so với máy nơi khác) hay là ảo thế???
Tui thì không tin là ping thấp (cùng nhà cung cấp-cùng khu vực)

meocon5289
02-01-2015, 11:59 AM
Mình đã chơi thử và thấy khác biệt rõ ràng với quán nét của mình . Ở quán mình dùng 2 line mỗi gói 45m 1 FPT 2 là của VNPT thấy của VNPT chơi game như Wold of tank chơi Ping cũng chỉ được khoảng 100 đến 120 . Còn chơi thử cyber của người ta ping toàn 40 với 50 còn cái FPS thì không nói làm gì do máy cấu hình thì FPS cao và ổn định . Mình thử dùng handycache cho web chạy thì đúng là có cải thiện load web nhanh ko phải thời gian chờ đợi lâu vào web mà đã cache thì chỉ 1s là vào

pantigon
02-01-2015, 12:04 PM
Vậy bác biết sài rồi sao hỏi làm gi?

meocon5289
02-01-2015, 12:17 PM
Vậy bác biết sài rồi sao hỏi làm gi?
Mình cache cho web được rồi nhưng mình muốn hỏi cao nhân cache cho Games bạn ah

xuanmichael
02-01-2015, 02:09 PM
@thớt: tui hỏi bạn chơi cảm nhận của bạn , chứ không phải nhìn ping trên màn hình . ping 100 và ping 50 chắc phải có sự khác biệt(nếu không ảo).

Còn vào web nhanh thì dễ hiểu rồi.

malefly
02-01-2015, 04:27 PM
thằng này hình như chỉ chạy trên Win và phải cra...k thì phải, ko như squid chạy được trên cả Win & NIX và free. Thớt viết bài chia sẻ để anh em mở rộng tầm nhìn đi

vanhung
02-01-2015, 05:26 PM
Có bác nào chạy Mikrotik kết hợp với handycache làm proxy cache cho web và games chưa ? em thấy các cyber games họ thường sử dụng chạy mạng nhanh kinh khủng + games của asia vào Ping rấp thấp . Có cao nhân nào hướng dẫn AE làm với

Độ trễ của game thì không thể thay đổi đươc đâu bác. nếu thay đổi thì không thể đáp ứng thời gian thực thì còn gì gọi là game online nửa.

Độ trễ của game khác nhau thì phụ thuộc vào nhà cung cấp như FPT, Viettel hay VNPT....

Bác thấy độ trễ của họ thấp hơn bác là do họ xác định được IP của server game sau đó họ chọn ưu tiên nó qua line nhà cung cấp nào trước thôi. Họ xài 6 line chẳng hạn như CMC,SaigonTel,Netnam, FPT,Viettel,VNPT.

pilalove
02-01-2015, 10:22 PM
Có bác nào chạy Mikrotik kết hợp với handycache làm proxy cache cho web và games chưa ? em thấy các cyber games họ thường sử dụng chạy mạng nhanh kinh khủng + games của asia vào Ping rấp thấp . Có cao nhân nào hướng dẫn AE làm với

Bác tự PR ah,
Làm sao bác biết Cyber Games họ chạy Mikrotik, hay bác chỉ vào test rồi phán.
Nhà em chả khi nào nó kêu lag với các game tụi nó hay chơi, thằng nào kêu lag em qua xem nó đang chơi gì và làm gì. Nếu chơi game ko mà kêu lag em đuổi về, còn vừa fifa + youtube + LMHT mà kêu lag em cũng chửi nhưng ko đuổi về.

Bản Mikrotik thì ăn trộm của ông Mod trên hqn về sài cũng gần 1 năm, con modem nhà mang cắm điện lòe thiên hạ đóng bụi hơn 1 năm rồi.
Note: Thấy mikrotik có lưu cachse mà ko biết là cache web hay game nhưng 1 ngày sau nó tự xóa

meocon5289
03-01-2015, 09:34 AM
Bác tự PR ah,
Làm sao bác biết Cyber Games họ chạy Mikrotik, hay bác chỉ vào test rồi phán.
Nhà em chả khi nào nó kêu lag với các game tụi nó hay chơi, thằng nào kêu lag em qua xem nó đang chơi gì và làm gì. Nếu chơi game ko mà kêu lag em đuổi về, còn vừa fifa + youtube + LMHT mà kêu lag em cũng chửi nhưng ko đuổi về.
Bản Mikrotik thì ăn trộm của ông Mod trên hqn về sài cũng gần 1 năm, con modem nhà mang cắm điện lòe thiên hạ đóng bụi hơn 1 năm rồi.
Note: Thấy mikrotik có lưu cachse mà ko biết là cache web hay game nhưng 1 ngày sau nó tự xóa
Đấy là em test thực tế bác ơi chứ ko phải vào xem rồi phán . Vào web thì nó chạy chỉ trong 1s hoặc 2s là lên chứ ko phải đợi time dilay như quán của mình . Và chơi games của Asia thì bao giờ Ping nó cũng nhỏ hơn ping quán mình mặc dù biết người ta dùng nhiều đường truyền ( thường thì 3 đường truyền )

bia333
03-01-2015, 07:27 PM
Có bác nào chạy Mikrotik kết hợp với handycache làm proxy cache cho web và games chưa ? em thấy các cyber games họ thường sử dụng chạy mạng nhanh kinh khủng + games của asia vào Ping rấp thấp . Có cao nhân nào hướng dẫn AE làm với

tự nghiên cứu đi thớt ơi, mình cũng thấy rồi 1 tiệm sử dụng tương tự như bạn nói vậy rồi. bạn có hỏi thì chắc chắn sẽ ko có ai chia sẻ đâu ạ, tiệm nét giờ quá trời cạnh tranh nhau ai cũng muốn giữ ưu thế cho tiệm mình nên bảo đảm ko ai chỉ đâu, bởi vì ko ai cho ko ai bao giờ.

kienxrx
04-01-2015, 08:16 AM
mình sử dụng Mikrotik đây nè, Show hàng nhé có Cache (tham khảo nhiều nguồn trên mạng nên cũng không nhơ) nói chung là ngon lành cành đào chẳng lăn tăn nhiều:

kienxrx.dyndns.org ([Only registered and activated users can see links])

user: hqn
pass: hqn

meocon5289
04-01-2015, 09:23 AM
Thank bác để e nghiên cứu thêm về Mikrotik thêm

pilalove
04-01-2015, 11:06 PM
@kien: bac chay rousterboard Mikrotik luon dung ko a, CPU co 600Mhz/1 nhan ma keo khoe that

thaiduongfo
05-01-2015, 07:31 AM
mình sử dụng Mikrotik đây nè, Show hàng nhé có Cache (tham khảo nhiều nguồn trên mạng nên cũng không nhơ) nói chung là ngon lành cành đào chẳng lăn tăn nhiều:

kienxrx.dyndns.org ([Only registered and activated users can see links])

user: hqn
pass: hqn

Quá pro...đáng hoc hỏi lắm...tks!!

malefly
05-01-2015, 07:33 AM
mình sử dụng Mikrotik đây nè, Show hàng nhé có Cache (tham khảo nhiều nguồn trên mạng nên cũng không nhơ) nói chung là ngon lành cành đào chẳng lăn tăn nhiều:

kienxrx.dyndns.org ([Only registered and activated users can see links])

user: hqn
pass: hqn

Bác share cho mình bản 6.1 này được ko ? Thanks bác

kienxrx
05-01-2015, 01:04 PM
Mính sử dụng Router Mikrotik luôn chứ ko chơi PC vì giá một em này cũng tầm từ 1t6 đến 1t8 thôi. FW theo em nó luôn, không biết SHARE các bác như thế nào nữa thông cảm.

meocon5289
05-01-2015, 03:07 PM
Chắc bác chạy con Devol làm model ah ? con này thì có key luôn thì phải :D

cuong47qd
05-01-2015, 03:21 PM
Mính sử dụng Router Mikrotik luôn chứ ko chơi PC vì giá một em này cũng tầm từ 1t6 đến 1t8 thôi. FW theo em nó luôn, không biết SHARE các bác như thế nào nữa thông cảm.
Bạn mua router ở đâu vậy, mã gì có thể cho a e tham khảo chút hình, link hoặc cấu hình sản phẩm ko? thanks.

123kt1
05-01-2015, 03:33 PM
xin hỏi AD dùng Router Mikrotik mã gì vậy? và mua ở đâu.
thank

123kt1
05-01-2015, 03:38 PM
[Only registered and activated users can see links] tham khảo thử nhé.

123kt1
05-01-2015, 03:48 PM
[Only registered and activated users can see links] tham khảo thử nhé.

kienxrx
06-01-2015, 12:33 PM
[Only registered and activated users can see links] tham khảo thử nhé.
Trên mạng có nhiều hướng dẫn lắm bồ tèo, mình sài em này tham khảo nhé
[Only registered and activated users can see links]

Ship về VN hết tổng cộng thêm 18$ nữa bao gồm: Tax 10% + Phí Ship US về VN. Hứng thú thì liên hệ mình chuyển về cho.

123kt1
06-01-2015, 12:50 PM
[Only registered and activated users can see links]

123kt1
06-01-2015, 12:56 PM
Mình đã chơi thử và thấy khác biệt rõ ràng với quán nét của mình . Ở quán mình dùng 2 line mỗi gói 45m 1 FPT 2 là của VNPT thấy của VNPT chơi game như Wold of tank chơi Ping cũng chỉ được khoảng 100 đến 120 . Còn chơi thử cyber của người ta ping toàn 40 với 50 còn cái FPS thì không nói làm gì do máy cấu hình thì FPS cao và ổn định . Mình thử dùng handycache cho web chạy thì đúng là có cải thiện load web nhanh ko phải thời gian chờ đợi lâu vào web mà đã cache thì chỉ 1s là vào
bạn hướng dẫn phần handycache cho mình với.
thank.

kienxrx
06-01-2015, 01:14 PM
[Only registered and activated users can see links]
Free ở US bạn ah còn về VN thì ko có đâu?

huynh0201
06-01-2015, 01:50 PM
[Only registered and activated users can see links] mua 1 cái như này xài cho nó oách ^^.

meocon5289
07-01-2015, 12:25 PM
bạn hướng dẫn phần handycache cho mình với.
thank.
Bác vào làm theo hướng dẫn nhé đây là bài của khaicafe bên CPN [Only registered and activated users can see links]

123kt1
07-01-2015, 04:29 PM
Bác vào làm theo hướng dẫn nhé đây là bài của khaicafe bên CPN [Only registered and activated users can see links]

cuối cùng thì đã hiểu Proxy là như thế nào rồi, nếu chạy lâu thì cần cái ở cứng lớn lên chút cho nó thoải mái!

meocon5289
07-01-2015, 04:38 PM
Đây là mình chạy kết hợp với server hoặc máy tính tiền cũng được nhưng mình thấy nhiều người chạy cùng Mikrotik hiệu quả hơn nhiều và cũng đang nghiên cứu thêm :D

huynh0201
07-01-2015, 04:47 PM
[Only registered and activated users can see links]

meocon5289
15-01-2015, 12:41 PM
[Only registered and activated users can see links]
a huynh giúp e vụ pfsense cho garena và games aoe2 với a. Có cafe liền a ơi

noupfix123
24-02-2016, 08:37 AM
Mính sử dụng Router Mikrotik luôn chứ ko chơi PC vì giá một em này cũng tầm từ 1t6 đến 1t8 thôi. FW theo em nó luôn, không biết SHARE các bác như thế nào nữa thông cảm.
Bác ở đâu vậy ,,, :) . Nếu gần khu vực mình , ghé bác học hỏi mấy vụ Router này , hiện tại quán Net vắng mà ko biết làm gì kéo khách ,,, tụi nó hay chơi game mà cứ nói lag lag nhiều lúc củng buc mà chưa biết làm gì , gà quá nên mong bác giúp đỡ / Thanks