PDA

View Full Version : NXD trên CentOS 64 bit ?



malefly
16-10-2014, 08:31 AM
Do là gần đây mình thấy các đại da rửa tiền vào Net nhiều quá, mình vốn ít nên ko thể đầu tư hoành tráng như họ được nên buộc lòng phải tối ưu hiệu quả, tận dụng tối đa công nghệ để...........tiết kiệm chi phí.

Mình set up

1. NXD
2. Máy tính tiền
3. Squid cache.
4. Modem PC

Mình setup 4 OS trên trên 1 server. qua 3 ngày test thử thì phải công nhận chạy rất mượt,khả năng chịu tải cao, quản lý dễ dàng.

Tuy nhiên CentOS 32 bit chỉ nhận được 16Gb RAM và ko hỗ trợ hoàn chỉnh AỎ HÓA nên ko đáp ứng được yêu cầu. Mình cài CentOS 64 bit và cài Nxd lên(2369) thì NXD ko chạy được trên CentOS 64 bit.

Mong anh em nào biết cách khắc phục xin vui lỏng giúp giùm, nếu NXD chạy được trên CentOS x64 thì quả thật hiệu quả mang lại rất lớn cho chúng ta. Bởi ai cũng biết tính ổn định và hiệu quả nếu chúng ta sử dụng 1 hệ điều hành Linux FULL và một hệ thống proxy cache nổi tiếng trên cả thế giới. Squid proxy.

Thanks.

7 sai lầm về ảo hóa.

[Only registered and activated users can see links]

pkhdsth
16-10-2014, 08:36 AM
Ác sao ko post soft và hướng dẫn ae cùng làm nhiều người làm và mò thì mới nhanh dc chứ :)

malefly
16-10-2014, 08:54 AM
Ác sao ko post soft và hướng dẫn ae cùng làm nhiều người làm và mò thì mới nhanh dc chứ :)

Giờ mình còn vướng 1 vấn đề trên thôi, anh em hỗ trợ giúp giùm, sau khi giải quyết được vấn đề trên thì mình sẽ setup hệ thống cho mình hoàn chỉnh và hứa là sẽ hướng dẫn STEP BY STEP + Video. Công nghệ ảo hóa quả thật mang lại hiệu quả rất lớn, phải nói là đến ngày hôm nay các doanh nghiệp lớn, Ngân hàng cũng chưa có đủ các điều kiện để triển khai nữa Mà nó chỉ dành cho số ít doanh nghiệp lớn nước ngoài và giành cho các HOSTING dùng để bán, share VPS..... Bạn nghĩ sao nếu tiệm net của mình áp dụng thành công mô hình này chứ ? Nếu các bạn tự tay setup cho mình thành công thì với 1 kiến thức vững vàng về ảo hóa các bạn cũng sẽ tự tin khi đi làm cho các doanh nghiệp.

Công nghệ ảo hóa mình đang xài là KVM(kvm virtualization). Đây là 1 công nghệ đã được tích hợp mặc định sẵn vào các kèo nèo của Linux nên tính ổn định phải nói là..........number one. Chính vì nó là 1 hạt nhân đã được tích hợp vào sẵn trong các kèo nèo Linux nên speed của nó cũng phải nói là.........như vó. He he. Còn cái phần cứng hỗ trợ ảo hóa thì gần như main nào cũng có(H61 trở đi)

Quả thật mình ko ngoa khi nói về đề tài này bởi vì có lần mình được sở thị hệ thống Core của Metro thì nó chỉ có 1 cái server thật và còn lại là các SERVER ẢO............

phuongpa
16-10-2014, 09:27 AM
Nó báo lôi gì post lên đây?

Hai_Lúa
16-10-2014, 09:29 AM
Rất hay , mà chưa biết làm sao .. úp

malefly
16-10-2014, 09:35 AM
Nó báo lôi gì post lên đây?

Nó ko báo gì hết, mình cài dialog vào xong set up Nxd. Cài thì nó báo success xong click vô Nxd IO... thì nó trơ trơ ra mà ko run gì cả, cũng ko báo gì hết

malefly
16-10-2014, 09:40 AM
Rất hay , mà chưa biết làm sao .. úp


Anh chắc là xài qua virtual PC(Máy ảo) rồi, Virtual PC là ảo hóa rồi đó anh, tuy nhiên nó ảo hóa trên OS chứ chưa tận dụng được phần cứng, trên Virtual PC thì anh muốn cài OS nào cũng được, cài bao nhiêu PC ảo cũng được, tuy nhiên nó chỉ giành cho cá nhân nên rất hạn chế. còn ẢO HÓA thật sự giành cho các doanh nghiệp.....thì nó hỗ trợ rất đa dạng, các máy trạm gần như chạy trên RAM của máy host nên rất nhanh. Sắp tới thì điện toán đám mây và ảo hóa là 2 công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

trangtrau
16-10-2014, 10:46 AM
Bạn muốn cài NXD trên os 64 thì phải cài thêm thư viện lib 32 lên đó

trangtrau
16-10-2014, 10:50 AM
các gói cần thiết để cài nxd trên linux 64 bit : - dialog
- libjpeg62:i386
- ia32-libs

Mình không rõ hệ điều hành của bạn cài các gói này ra sao, Nhưng hiện tại mình cũng đang dùng nxd, pc modem vs pc tính tiền trên hệ điều hành ubuntu 64 bit của csmboot.
ở ubuntu csmboot lệnh cài là :

apt-get install dialog
apt-get install libjpeg62:i386
apt-get install ia32-libs

trangtrau
16-10-2014, 11:00 AM
Nhân tiện cho hỏi phần mềm ảo hóa nào free bạn nhỉ :D

malefly
16-10-2014, 11:20 AM
Nhân tiện cho hỏi phần mềm ảo hóa nào free bạn nhỉ :D

trên các kèo nèo của Linux đều đã có sẵn KVM trong đĩa FULL còn các CD lite thì mình cài thêm. nó như những gói riêng biệt trong windows như IIS..., hiện giờ thì KVM được xem như ứng viên sáng giá cho Linux, hơn cả XEN, còn trên Windows thì từ win 2008 mới có. Trước khi cài thì vô CMOS của main enable virtualization lên..

malefly
16-10-2014, 11:25 AM
các gói cần thiết để cài nxd trên linux 64 bit : - dialog
- libjpeg62:i386
- ia32-libs

Mình không rõ hệ điều hành của bạn cài các gói này ra sao, Nhưng hiện tại mình cũng đang dùng nxd, pc modem vs pc tính tiền trên hệ điều hành ubuntu 64 bit của csmboot.
ở ubuntu csmboot lệnh cài là :

apt-get install dialog
apt-get install libjpeg62:i386
apt-get install ia32-libs

Thế là bác dấu nghề hỉ. he he

trangtrau
16-10-2014, 11:35 AM
Thế là bác dấu nghề hỉ. he he
giấu gì đâu. Chẳng qua ko ai muốn ăn hành như bác thôi. Đang ngâm cứu vsphere :)

pato
16-10-2014, 12:22 PM
các gói cần thiết để cài nxd trên linux 64 bit : - dialog
- libjpeg62:i386
- ia32-libs

Mình không rõ hệ điều hành của bạn cài các gói này ra sao, Nhưng hiện tại mình cũng đang dùng nxd, pc modem vs pc tính tiền trên hệ điều hành ubuntu 64 bit của csmboot.
ở ubuntu csmboot lệnh cài là :

apt-get install dialog
apt-get install libjpeg62:i386
apt-get install ia32-libs
share cái iso ubuntu đã loại bỏ csmboot cho ké với được không trangtrau

trangtrau
16-10-2014, 01:04 PM
share cái iso ubuntu đã loại bỏ csmboot cho ké với được không trangtrau
bản đó cúi lắm bác à. Bác cứ xóa pcmapping với dhcp ở zserver đi là được

malefly
16-10-2014, 02:34 PM
các gói cần thiết để cài nxd trên linux 64 bit : - dialog
- libjpeg62:i386
- ia32-libs

Mình không rõ hệ điều hành của bạn cài các gói này ra sao, Nhưng hiện tại mình cũng đang dùng nxd, pc modem vs pc tính tiền trên hệ điều hành ubuntu 64 bit của csmboot.
ở ubuntu csmboot lệnh cài là :

apt-get install dialog
apt-get install libjpeg62:i386
apt-get install ia32-libs


Update reposit rùi install nhưng vẫn báo là "no package xxx available".

Ngóng tiếp

trangtrau
16-10-2014, 03:47 PM
Update reposit rùi install nhưng vẫn báo là "no package xxx available".

Ngóng tiếp
teamviewer ?

malefly
16-10-2014, 05:14 PM
teamviewer ?

Gio minh ko co o tiem, thank trangtrau, de khi online se pm bac

malefly
17-10-2014, 03:10 PM
teamviewer ?

Hiện giờ mình ít online, khi online thì bác lại offline. bác có thể support giùm vụ này được ko . Thanks bác nhé. Bởi vì mình xài CentOS quen rùi nên khó có thể chọn 1 dis khác.

malefly
20-10-2014, 09:30 AM
Gọi bác trangtrau thêm lần nữa. Phải chăng bác đã build cho mình 1 gói hoàn hảo
[Only registered and activated users can see links]

dongthuc
21-10-2014, 10:10 AM
Bác nào xài MSI h61 gặp trường hợp này chưa:
vào CMOS chỉnh enable virtualization ko được bác nào có cách khắc phục ko?
cpu intel :G2020

malefly
21-10-2014, 12:11 PM
Bác nào xài MSI h61 gặp trường hợp này chưa:
vào CMOS chỉnh enable virtualization ko được bác nào có cách khắc phục ko?
cpu intel :G2020




vào trong này dò đi bạn
[Only registered and activated users can see links]

qua 1 tuần test thử bộ tứ (Nxd, PC modem, CSM, Squid cache ) trên CentOS test thử trên 25 máy(do giới hạn RAM chỉ nhận 16Gb nên cho test nửa dàn). Phải nói về độ trâu bò mình phải ngạc nhiên, test download max đường truyền 7Mb/s nhưng web game ko lác, lướt web vù vù...) đỡ diện tích phải tốn chỗ cho 1 PC tính tiền, chạy 24/24 nên ít tốn điện hơn, monitor hệ thống dễ dàng.....) với độ ổn định của CentOS thì mình tin chắc rằng hệ thống sẽ chạy ổn định xuyên suốt được trong thời gian dài. Tuy nhiên vẫn còn 1 hạn chế là CentOS 32 bit thì ko "tận dụng 1 cách hiệu quả" nếu RAM>16Gb mặc dầu nó có khả năng nhận đến 64Gb.

CentOS 64bit thì ko chạy được nxd là do 64 bit thiếu các library cho các soft được build trên 32 bit. Mình lên diễn đàn Cent hỏi thì họ trả lời cài các Lib32 vô như bác Trangtrau đã chỉ nhưng vẫn chưa được(chứ ko phải ko được). Vì vậy anh em cố găng thì mình vẫn hi vọng rằng đây là 1 bước tiến tốt cho anh em.

chimbattu
21-10-2014, 04:36 PM
Mình ko có dàn net chỉ vọc cho vui thôi. lúc trước cũng nghiên cứu như bạn thik nhất là raid 0 2 hdd nhưng cài centos 64bit thi ko cài được NXP. Sau đó cũng đã thử lại vài lần nữa ko được nản bỏ lun. Nếu bản 64bit này cài được thì nên chuyển sang Fedora cho nó nhẹ mà cũng full như centos

hotroplc
22-10-2014, 08:55 AM
Đêm qua sau khi uống rượu về trangtrau mang con server cùi ra phá, giờ ko biết thế nào rồi

malefly
22-10-2014, 10:06 AM
Đêm qua sau khi uống rượu về trangtrau mang con server cùi ra phá, giờ ko biết thế nào rồi

Tạm thời vì chưa chạy được trên x64 nên đang đi hướng đi mới, nếu chạy được trực tiếp thì sẽ rất tối ưu, hiệu quả

netnguyen1
20-09-2015, 10:19 AM
Đề tài này không biết các bác nghiên cứu đến đâu rồi và đã có ai xài thành công chưa? Em xin đào mồ lên thử

malefly
30-11-2015, 02:52 PM
Đề tài này không biết các bác nghiên cứu đến đâu rồi và đã có ai xài thành công chưa? Em xin đào mồ lên thử

Mình chạy được 1 năm rồi bạn, Mình xài CentOS 5.11 chứ ko xài bản 6 hay 7. Nhiều bác ko xài giống mình nhưng cũng tương tự như thế, All in one như ở trên, Tuy nhiên đòi hỏi cấu hình server khá cao

vanhung
01-12-2015, 11:36 AM
Mình chạy được 1 năm rồi bạn, Mình xài CentOS 5.11 chứ ko xài bản 6 hay 7. Nhiều bác ko xài giống mình nhưng cũng tương tự như thế, All in one như ở trên, Tuy nhiên đòi hỏi cấu hình server khá cao

Bác chạy NXD lên CentOS 7.x 64bit được không bác.

Từ lúc bác lập cái thớt này tôi cũng bắt chước bác làm y như vậy nhưng chạy trên distro slackware, máy tính tiền thì dùng riêng. Nếu được tôi chuyển qua Centos 7 thử xem sao.

Tôi cũng đã bỏ thời gian ra khá nhiều với ubuntu 14.04 và 15.04 nhưng bó tay với nó khi chạy NXD server bắt buộc phải bond card mạng

canthoxyz
01-12-2015, 03:26 PM
Bác chạy NXD lên CentOS 7.x 64bit được không bác.

Từ lúc bác lập cái thớt này tôi cũng bắt chước bác làm y như vậy nhưng chạy trên distro slackware, máy tính tiền thì dùng riêng. Nếu được tôi chuyển qua Centos 7 thử xem sao.

Tôi cũng đã bỏ thời gian ra khá nhiều với ubuntu 14.04 và 15.04 nhưng bó tay với nó khi chạy NXD server bắt buộc phải bond card mạng

Ubuntu 15.04 gap van de gi the ? Cu tuong ok het roi chu ?

vanhung
01-12-2015, 04:49 PM
Ubuntu 15.04 gap van de gi the ? Cu tuong ok het roi chu ?

Ví dụ máy có 2 hay 3 card mạng

Cứ add 2 hay 3 card mạng vào nxp server thì nó chỉ cho 1 card hoạt động trên cả hệ điều hành ubuntu thôi. Đương nhiên là cả trên nxp server.

Cứ tưởng nó đụng DHCP đả kiểm tra và disable DHCP trên ubuntu.Lấy bất kỳ máy nào đó trong lan ping đến cũng thấy chỉ 1 card mạng.

Tôi bỏ cuộc rồi, thấy có bản 15.10 cũng ....tránh luôn :D

canthoxyz
01-12-2015, 05:06 PM
Ví dụ máy có 2 hay 3 card mạng

Cứ add 2 hay 3 card mạng vào nxp server thì nó chỉ cho 1 card hoạt động trên cả hệ điều hành ubuntu thôi. Đương nhiên là cả trên nxp server.

Cứ tưởng nó đụng DHCP đả kiểm tra và disable DHCP trên ubuntu.Lấy bất kỳ máy nào đó trong lan ping đến cũng thấy chỉ 1 card mạng.

Tôi bỏ cuộc rồi, thấy có bản 15.10 cũng ....tránh luôn :D

Do ko fai la loi. Ma la do chua route nen cung 1 luc chi 1 eth/ 1 subnet. Set route lai. Tot nhat la Bond vi phan bonding tren kernel moi chay rat on. Chua thay conflict voi bonding khac model va eth cac loai

vanhung
01-12-2015, 05:51 PM
Do ko fai la loi. Ma la do chua route nen cung 1 luc chi 1 eth/ 1 subnet. Set route lai. Tot nhat la Bond vi phan bonding tren kernel moi chay rat on. Chua thay conflict voi bonding khac model va eth cac loai

Stop service nxp, restart network thì các máy khác ping đến bình thường trên tất cả các card mạng

Thử thiết lập rules như của 14.04 : [Only registered and activated users can see links]

Cũng không thay đổi gì cả.

canthoxyz
01-12-2015, 06:09 PM
Stop service nxp, restart network thì các máy khác ping đến bình thường trên tất cả các card mạng

Thử thiết lập rules như của 14.04 : [Only registered and activated users can see links]

Cũng không thay đổi gì cả.

Haizza bai viet bac dang kham khao la h.d change name cua ethernet. V.du: enp3sf01 rat la kho nho minh se change thanh dang eth0....

Viec ban set eth0: 192.168.0.x/xx va ethn: 192.168.0.x/xx chung 1 subnet dan den viec khong route duoc (chi nhan duoc trong 1 thoi diem chi 1 ip cua 1 ethernet bat ky duoc set cung subnet mask ). De giai quyet ban phai set khac subnet cho moi eth hoac ban phai bonding cho cac eth chung voi nhau de su dung duoc multiple ethernet cho viec can bang tai. Hien tai minh dang sai 15.10 cung voi kernel moi nhat cho 3 phong. Qua thoi gian sdung minh khuyen cao ban nen dung ubuntu 15.04. Khong biet vi li do gi ma 15.10 cpu su dung cao hon binh thuong rat nhieu cho ca 3 phong minh dang su dung. Truoc day 15.04 thi rat ok. Tu luc release den nay chua duoc 1 thang Kernel cua 15.10 upgrade >= 4 phien ban. Nhung lo leo roi lam lai thi mac cong qua. Song chung voi lu luon hehe

Thong cam vi dang su dung virtual nen ko type tieng viet duoc.

vanhung
01-12-2015, 07:42 PM
Haizza bai viet bac dang kham khao la h.d change name cua ethernet. V.du: enp3sf01 rat la kho nho minh se change thanh dang eth0....

Viec ban set eth0: 192.168.0.x/xx va ethn: 192.168.0.x/xx chung 1 subnet dan den viec khong route duoc (chi nhan duoc trong 1 thoi diem chi 1 ip cua 1 ethernet bat ky duoc set cung subnet mask ). De giai quyet ban phai set khac subnet cho moi eth hoac ban phai bonding cho cac eth chung voi nhau de su dung duoc multiple ethernet cho viec can bang tai. Hien tai minh dang sai 15.10 cung voi kernel moi nhat cho 3 phong. Qua thoi gian sdung minh khuyen cao ban nen dung ubuntu 15.04. Khong biet vi li do gi ma 15.10 cpu su dung cao hon binh thuong rat nhieu cho ca 3 phong minh dang su dung. Truoc day 15.04 thi rat ok. Tu luc release den nay chua duoc 1 thang Kernel cua 15.10 upgrade >= 4 phien ban. Nhung lo leo roi lam lai thi mac cong qua. Song chung voi lu luon hehe

Thong cam vi dang su dung virtual nen ko type tieng viet duoc.

Làn như vậy default Subnet mask buộc phải thay đổi chứ bác.

Ví du : Lớp A Subnet mask là 255.0.0.0
Lớp B Subnet mask là 255.255.0.0
Lớp C Subnet mask là 255.255.255.0

Bác chạy 15.10 rồi à.

Bond thì chắc tôi không dùng rồi.

Có thời gian tôi quay lại làm tiếp.

htpc2808
03-12-2015, 05:12 PM
[Only registered and activated users can see links]

Không biết các cao thủ đang dùng giải pháp nào? Cho em tham khảo ý kiến với.
Riêng em nếu dùng Centos thì em thấy hiệu năng máy tốt hơn ubuntu nhiều.

vanhung
03-12-2015, 06:48 PM
[Only registered and activated users can see links]

Không biết các cao thủ đang dùng giải pháp nào? Cho em tham khảo ý kiến với.
Riêng em nếu dùng Centos thì em thấy hiệu năng máy tốt hơn ubuntu nhiều.

Chạy thêm gói nào để nxp server chạy được trên centos 7 64bit vậy bác ?

canthoxyz
03-12-2015, 08:34 PM
Chạy thêm gói nào để nxp server chạy được trên centos 7 64bit vậy bác ?

Theo tấm hình thì rõ ràng bạn ấy đang virtual toàn bộ roài.

canthoxyz
03-12-2015, 08:38 PM
Làn như vậy default Subnet mask buộc phải thay đổi chứ bác.

Ví du : Lớp A Subnet mask là 255.0.0.0
Lớp B Subnet mask là 255.255.0.0
Lớp C Subnet mask là 255.255.255.0

Bác chạy 15.10 rồi à.

Bond thì chắc tôi không dùng rồi.

Có thời gian tôi quay lại làm tiếp.

Nếu bác không route thì chắc chắn cùng subnet mask sẽ không thấy đươc nhau. Bạn có thể dùng Class C cho local network. Nếu rành về cách tính subnet thì limit lại số lượng IP sẽ giúp mạng broadcast nhanh hơn. Phòng máy có 50 PC có thể cần đến 60 cho toàn bộ hệ thống thì broadcast cho 60 sẽ nhanh hơn là >=255 đúng không ?

15.10 theo mình trải nghiệm thì chắc cần phải có thời gian để họ hoàn thiện như 15.04. Và lí do gì lại không dùng Bond ?

htpc2808
03-12-2015, 09:16 PM
Em cũng đang vướng như bác đây, chỉ chạy đc nxd trên cent 32bit, 64bit bó tay, còn ảo hóa thì em mới tìm hiểu qua chưa triển khai dc, nên đang muốn học hỏi thêm sư phụ đi trước.

vanhung
03-12-2015, 09:47 PM
Nếu bác không route thì chắc chắn cùng subnet mask sẽ không thấy đươc nhau. Bạn có thể dùng Class C cho local network. Nếu rành về cách tính subnet thì limit lại số lượng IP sẽ giúp mạng broadcast nhanh hơn. Phòng máy có 50 PC có thể cần đến 60 cho toàn bộ hệ thống thì broadcast cho 60 sẽ nhanh hơn là >=255 đúng không ?

15.10 theo mình trải nghiệm thì chắc cần phải có thời gian để họ hoàn thiện như 15.04. Và lí do gì lại không dùng Bond ?

Khác subnet thì route lại nó mới nhìn thấy nhau. Ví dụ 2 nic khác subnet add vào nxp server khi chia ra 2 dãy client nó lại phát sinh ở vấn đề máy tính tiền không bác,

Nó chỉ thấy được 1 dãy client, hóa ra phải mua 1 cái switch chuyên dụng để cấu hình cho máy tính tiền thấy 2 dãy client .


Em cũng đang vướng như bác đây, chỉ chạy đc nxd trên cent 32bit, 64bit bó tay, còn ảo hóa thì em mới tìm hiểu qua chưa triển khai dc, nên đang muốn học hỏi thêm sư phụ đi trước.

Vậy server bác chạy chỉ có 16GB thôi à.


Hiện giờ tôi chạy salckware thấy rất tốt tích hợp pc router, [Only registered and activated users can see links] proxy server, nhưng không hiểu tại sao từ giửa năm 2013 đến giờ họ không update hay hổ trợ gì cả, tìm các gói hổ trợ cho các ứng dụng thì rất ít.

htpc2808
03-12-2015, 10:04 PM
Hiện nay, Slackware đã chính thức tuyên bố không có chính sách hỗ trợ hạn. Tuy nhiên, vào ngày 14 Tháng 6 năm 2012, thông báo xuất hiện trong bản ghi thay đổi cho phiên bản 8.1, [58] 9.0, 9.1, 10.0, 10.1, 10.2, 11.0 và 12.0 nói rằng, hiệu quả 01 Tháng Tám năm 2012, các bản vá lỗi bảo mật sẽ không còn được cung cấp cho các các phiên bản. Việc phát hành cổ nhất, phiên bản 8.1, được phát hành vào ngày 18 tháng sáu năm 2002 và đã có hơn 10 năm hỗ trợ trước khi đến EOL. Sau đó, vào ngày 30 Tháng 8 năm 2013, thông báo được thực hiện trên changelogs 12,1 [59] và 12.2 nêu EOL của họ vào năm 2013. 09 Tháng 12 Nó đã được nêu trong các mục changelog rằng họ đã có ít nhất 5 năm hỗ trợ. Tính đến tháng 11 năm 2015, đã có không có thông báo từ các nhóm trên Slackware khi bất kỳ phiên bản của Slackware từ 13.0 trở lên sẽ được EOL.


Trong khi chưa có thông báo chính thức cho các phiên bản trước 8.1, họ không còn được duy trì và có hiệu quả EOL.
[Only registered and activated users can see links]

kém tiếng anh nên nhờ bác Gô dịch hộ

htpc2808
03-12-2015, 10:06 PM
[QUOTE=htpc2808;136161][Only registered and activated users can see links]

Như hình trên thì các sư phụ đang dùng phương án 1 hay 2 ?

vanhung
03-12-2015, 10:15 PM
[QUOTE=htpc2808;136161][Only registered and activated users can see links]

Như hình trên thì các sư phụ đang dùng phương án 1 hay 2 ?

Bác nào biết giải thích dùm cho tôi luôn, tôi cũng không hiểu luôn. :D

Cái này giống như trong phòng LAB chứ chạy thực tế làm sao có như vậy.

vanhung
03-12-2015, 10:33 PM
Nếu chạy thực tế thì NXP bác không đưa vào máy ảo của KVM

Squid do họ viết ra cũng chạy được trên nhiều distro linux nên không đưa vào máy ảo.

Còn Mikrotik hay pfsense họ tạo sẵn ra trên 1 distro linux nào đó nên buộc phải chạy trên KVM

htpc2808
03-12-2015, 10:51 PM
NXP thì em đồng tình ko nên đưa vào máy ảo KVM
còn Squid em nghĩ chắc cho ăn nằm với PfSense, còn CSM Billing có thể có or không?
Em đang tìm hướng tối ưu để dựng lên hệ thống mà bác. Có gì nhờ bác chỉ thêm, hi

canthoxyz
03-12-2015, 11:00 PM
Khác subnet thì route lại nó mới nhìn thấy nhau. Ví dụ 2 nic khác subnet add vào nxp server khi chia ra 2 dãy client nó lại phát sinh ở vấn đề máy tính tiền không bác,

Nó chỉ thấy được 1 dãy client, hóa ra phải mua 1 cái switch chuyên dụng để cấu hình cho máy tính tiền thấy 2 dãy client .


Có thể bạn hiểu sai ý mình rồi: Route nhiều eth cho chạy "cùng subnet" hay nôm na cho nó chung 1 dãy ip như là 192.168.0.1 - 192.168.0.2 etc... Bạn phải set manual trong config network và nhiều config khác. Mình làm cũng lâu rồi nên ko nhớ keyword để gợi ý giúp bạn. Và 1 phần nó khá phức tạp nếu bác sử dụng server làm gateway, squid, virtual nên mình mới gợi ý dùng bonding. khá dễ config và đang hoạt động rất tốt cái nào cần bond thì bond không cần hoặc cho mục đích khác đều ok. Nếu bạn có time nên trải nghiệm thêm

CÒn việc eth subnet khác nhau và phân chia ip io,boot cho nxp hay csm đến client vdu:
eth0 server 192.168.0.1/24 --> client 192.168.0.xxx/24
eth1 server 192.168.1.1/24 --> client 192.168.1.xxx/24
CSM,Gcafe billing set subnet như là "192.168.1.254/16" hoặc set cùng subnet với 2 client bằng 2 ip khác nhau cùng subnet :192.168.1.254/24 và 192.168.0.254/24. Chú ý ở windows hoặc linux 1 eth đều có thể set được nhiều ip và subnet cùng lúc nhé

lúc này Billing sẽ thấy đuơc các 2 subnet của client và client cũng nhìn thấy ngược lại. Nhưng điểm dở là 2 subnet client không nhìn thấy nhau

vanhung
04-12-2015, 08:52 PM
Có thể bạn hiểu sai ý mình rồi: Route nhiều eth cho chạy "cùng subnet" hay nôm na cho nó chung 1 dãy ip như là 192.168.0.1 - 192.168.0.2 etc... Bạn phải set manual trong config network và nhiều config khác. Mình làm cũng lâu rồi nên ko nhớ keyword để gợi ý giúp bạn. Và 1 phần nó khá phức tạp nếu bác sử dụng server làm gateway, squid, virtual nên mình mới gợi ý dùng bonding. khá dễ config và đang hoạt động rất tốt cái nào cần bond thì bond không cần hoặc cho mục đích khác đều ok. Nếu bạn có time nên trải nghiệm thêm

Để làm thử xem sao.

Bác thường backup hay restore linux bằng cái gì vậy bác, lâu nay tôi dùng cái này [Only registered and activated users can see links] thấy cũng ổn. Nhiêu lúc làm xong gần cả năm mới setup lại, không có nó không nhớ nổi phải setup lại hệ thống bằng cách nào.



CÒn việc eth subnet khác nhau và phân chia ip io,boot cho nxp hay csm đến client vdu:
eth0 server 192.168.0.1/24 --> client 192.168.0.xxx/24
eth1 server 192.168.1.1/24 --> client 192.168.1.xxx/24
CSM,Gcafe billing set subnet như là "192.168.1.254/16" hoặc set cùng subnet với 2 client bằng 2 ip khác nhau cùng subnet :192.168.1.254/24 và 192.168.0.254/24. Chú ý ở windows hoặc linux 1 eth đều có thể set được nhiều ip và subnet cùng lúc nhé

lúc này Billing sẽ thấy đuơc các 2 subnet của client và client cũng nhìn thấy ngược lại. Nhưng điểm dở là 2 subnet client không nhìn thấy nhau

Cái này tôi biết


NXP thì em đồng tình ko nên đưa vào máy ảo KVM
còn Squid em nghĩ chắc cho ăn nằm với PfSense, còn CSM Billing có thể có or không?
Em đang tìm hướng tối ưu để dựng lên hệ thống mà bác. Có gì nhờ bác chỉ thêm, hi

Của tôi đang dùng thế này bác có thể tham khảo.

HĐH slackware 14.1 64bit, pfsense 64bit chạy trên virtualbox, squid 3.5.10 ssl chạy trực tiếp trên slackware.

4 nic vật lý : eth0, eth1, eth2, eth3 . Eth0 chạy squid và boot rom và eth1 chạy boot rom, eth2 và eth3 là 2 line internet

Cấu hình 3 nic pfsense : gồm các nic ảo em0,em1,em2
- Lan là em0 làm default gateway (192.168.1.1) chọn bridgets với eth0
- Wan1 là em1 chọn bridgets với eth2
- Wan2 là em2 chọn bridgets với eth3
Vậy là eth0 mang "trên mình 3 nhiệm vụ" default gateway, squid, boot rom

"Thức lâu mới biết đêm dài", tôi xin trích lại cấu nói của chủ thớt rất đúng với tôi: "Bởi ai cũng biết tính ổn định và hiệu quả nếu chúng ta sử dụng 1 hệ điều hành Linux FULL và một hệ thống proxy cache nổi tiếng trên cả thế giới. Squid proxy."