PDA

View Full Version : [Chia sẻ] Chuỗi bài hướng dẫn mikrotik



duykhanh9x
08-08-2015, 08:59 AM
[Chia sẻ] Chuỗi bài hướng dẫn mikrotik

Xin chào các bác!

Trong thời gian qua em có thấy các bác kêu ca mikrotik khó dùng, rồi mikrotik hại não. Để giúp cho các bác bớt hại não em đã quyết định đưa ra chuỗi bài hướng dẫn mikrotik cho các bác.

Các bác có yêu cầu hường dẫn, thắc mắc có thể pm em.


Hướng dẫn cài đặt Mikrotik trên VMWare ([Only registered and activated users can see links])

Hướng dẫn thiết lập Hostpost trên Mikrotik ([Only registered and activated users can see links])

Hướng dẫn thiếp lập Radius cho HostPost Mikrotik ([Only registered and activated users can see links])

Thiết lập thời gian thực cho Mikrotik ([Only registered and activated users can see links])
Hướng dẫn thiết lập radius trên website Mikrotik ([Only registered and activated users can see links])


[Only registered and activated users can see links]

ducsac
08-08-2015, 01:02 PM
sử dụng mikrotik như cực hình vậy , hại não quá

langtuvoi
08-08-2015, 01:05 PM
[Only registered and activated users can see links]

cupid2404
08-08-2015, 02:40 PM
chào duykhanh

Công ty mình đang sử dụng mikrotik, nhưng mình mới tìm hiểu nên không rành lắm, nếu có thời gian bạn có thể teamview vào giúp mình được không?

duykhanh9x
08-08-2015, 04:08 PM
chào duykhanh

Công ty mình đang sử dụng mikrotik, nhưng mình mới tìm hiểu nên không rành lắm, nếu có thời gian bạn có thể teamview vào giúp mình được không?

Bác cần giúp đỡ gì thì cứ nói rõ ra. Em sẽ sắp xếp time làm hướng dẫn cho bác. Em cũng đi làm bận lắm

duykhanh9x
08-08-2015, 04:10 PM
[Only registered and activated users can see links]


Hiện tại key 2 bản này đang lằng nhằng vs bản quyền mikrotik. đợi 1 time em sẽ gửi cho bác chơi

cupid2404
14-08-2015, 04:05 AM
Mình đang sử dụng router mikrotik 1100AHx2.

Trên mikrotik có chỗ nào xem được client đang down/up chiếm bao nhiêu bandwith? sử dụng bao nhiêu session như trên draytek không bạn?

Và mình có trường hợp thế này. khi mình thực hiện giới hạn bandwith 10Mb cho cả lớp mạng 172.16.100.0/24, sau đó thì speedtest các client cùng lúc thì tổng của chúng = 10mb chứ không phải mỗi client = 10mb. Giờ mình muốn mỗi client có bandwith là 10mb thì phải làm sao. Mạng mình là wifi công cộng.

Mình cũng làm theo hướng dẫn rồi mà vẫn chưa bonding 2 Wan được. mới chỉ chạy 1 Wan, khi nào tịt thì mới chạy Wan còn lại. Bạn có thể giúp mình được không?

pilalove
14-08-2015, 10:54 AM
Mình đang sử dụng router mikrotik 1100AHx2.

Trên mikrotik có chỗ nào xem được client đang down/up chiếm bao nhiêu bandwith? sử dụng bao nhiêu session như trên draytek không bạn?

Và mình có trường hợp thế này. khi mình thực hiện giới hạn bandwith 10Mb cho cả lớp mạng 172.16.100.0/24, sau đó thì speedtest các client cùng lúc thì tổng của chúng = 10mb chứ không phải mỗi client = 10mb. Giờ mình muốn mỗi client có bandwith là 10mb thì phải làm sao. Mạng mình là wifi công cộng.

Mình cũng làm theo hướng dẫn rồi mà vẫn chưa bonding 2 Wan được. mới chỉ chạy 1 Wan, khi nào tịt thì mới chạy Wan còn lại. Bạn có thể giúp mình được không?

Trả lời:
1. Xem Client đang upload/ download: Tools/ Touch. Tại Interface chọn cái mà bạn set là cổng IP address local rồi start
2. Bạn setup chưa đúng vs đủ nên speed Tổng đạt 10M.
3. Bonding 2 Wan cũng như Bonding 2 Static IP chỉ khách là cần có DHCP Client.

minhthuanhuecp
06-12-2015, 09:24 PM
đang muốn ngâm cứu cái này mà không có key. Bác nào có vui lòng cho em xin key test thử được ko ạ em đội ơn nhìu ạ

gcafeplus2012
06-12-2015, 09:32 PM
Bác ơi hướng dẫn sao cho sát với thực tế kinh doanh net đi bạn. Như vậy thì chủ net khó tiếp cận lắm.
Cơ bản như:
1. Setup
2. Loadbalacing 2 hay nhiều mạng
3. Chia băng thông linh hoạt...
.....
Thanks bác!

Thông Nguyễn
21-04-2016, 03:39 PM
Mình bên công ty ADTEK chuyên phân phối thiết bị Mikrotik bạn nào có nhu cầu liên hệ minh để biết thêm thông tin.
LH: 0978.703.748
[Only registered and activated users can see links]

trungvd
03-04-2019, 02:12 PM
Mikrotik 6.15 , Mikrotik 6.6 : co key chua cho minh xin.a hướng dẫn cấu hình iptv của mạng viettel,trên mirotik.
thanks bác!!!

Liron
19-04-2019, 03:44 PM
host die rồi

duykhanh9x
07-01-2020, 02:19 PM
host die rồi

Host không đủ kinh phí maintain nên em down. Bác cần inbox em gửi hướng dẫn. Hoặc em sẽ update lại kho có time cho các bác thưởng ngoạn

dtt
23-02-2021, 09:31 AM
Xin chào bác duykhanh9x,

Chỗ em mới làm có dùng mikrotik bản MikroTik RouterOS 6.29.1 (c)1999-2015
Chưa biết gì mấy nên em đang tập tành, có sự cố còn xử lý được
Em đọc được bài của bác hơi muộn. Bác còn các tài liệu hướng dẫn trên gửi em xin với ạ

Cám ơn bác nhiều ạ !