PDA

View Full Version : 2 pppoe lúc kết nối lúc rớt... lúc kết nối 1 pppoe



hetien
16-07-2015, 10:01 PM
Lúc rớt lúc kết nối được cả 2 pppoe. Cho hỏi nguyên nhân bị gì vậy? Chạy khoảng vài chục phút đến vài tiếng là rớt pppoe. Đợi khá lâu mới thấy kết nối trở lại.
Nhưng nếu dùng Vigor 2930 kết nối pppoe thì chạy bình thường suốt mấy ngày không bị rớt mạng lần nào.
Đang dùng bản ghost Mikrotek 5.20 download tại hqn.

thibinhlong
16-07-2015, 10:06 PM
bạn nói rõ dùng pc router hay cái gì chứ?

hetien
16-07-2015, 10:12 PM
bạn nói rõ dùng pc router hay cái gì chứ?

Đang dùng PC router. Lan & Wan riêng.

suzuky_viva
16-07-2015, 10:17 PM
chà bệnh này 1 thời giống em, sau e gắn cái quạt tản nhiệt , rồi tháy cái adapter ampe lớn hơn xíu thì tự nhiên hết

thaiduongfo
16-07-2015, 10:24 PM
chà bệnh này 1 thời giống em, sau e gắn cái quạt tản nhiệt , rồi tháy cái adapter ampe lớn hơn xíu thì tự nhiên hết
đáng đời...ai đời lai đi lấy cục adaptor đưa võng cho con làm nguôn cho pcrouter :))

hongle
17-07-2015, 07:19 AM
Lúc rớt lúc kết nối được cả 2 pppoe. Cho hỏi nguyên nhân bị gì vậy? Chạy khoảng vài chục phút đến vài tiếng là rớt pppoe. Đợi khá lâu mới thấy kết nối trở lại.
Nhưng nếu dùng Vigor 2930 kết nối pppoe thì chạy bình thường suốt mấy ngày không bị rớt mạng lần nào.
Đang dùng bản ghost Mikrotek 5.20 download tại hqn.

mới bị hay bị ngay luc sài, có thể config không chuẩn nên nó chjay vậy hoặc Lan có vấn đề. thay lan khác xem sao.

iluainu
17-07-2015, 01:44 PM
chắc đụng MAC trong hệ thống rồi (kiểm tar mac tất cả Moderm - PCmoderm từng LAN)

hetien
17-07-2015, 03:01 PM
Làm sao mà đụng MAC được.
Bây giờ lại bị 1 chuyện nữa: không xài được net sau khi cấu hình xong (hôm qua cấu hình xong rồi để đó, chưa thử). Sáng nay thử thì thấy không kết nối được từ client. Từ Mikrotik ping IP ra ngoài thì bình thường. Trên client gõ tên trang web hay ip của trang web không được. Ping ra ngoài cũng không được luôn.

iluainu
17-07-2015, 04:22 PM
chac chạy 2 cái pcmoderm song song hả? ;))

hetien
17-07-2015, 07:23 PM
1 cái thôi à. Đang chạy trên Pentium 866Mhz, ram 512MB, card IDE CF 2GB.

pilalove
17-07-2015, 09:47 PM
Nhà em cũng đang bị 3 ngày nay, thật nhục khi bán cho khách bao nhiêu con modem Mik mà mình lại bị ăn hành.
Về nhà nguồi nhìn ngắm conveter thấy 4/6 đèn sáng, ngắm thêm 1 lúc thấy tí lại 6/6 đèn, tí lại 4/6 đèn. Biết là do đâu luôn rồi, hehe