PDA

View Full Version : Sử dụng card Lan thật trong máy ảo VMware



hoangtuzip
08-07-2015, 08:59 AM
em đã cài Mikrotik trên máy ảo VMware giờ thiết lập thế nào để máy ảo sử dụng card lan cắm thêm vào ạ.

doanitvn
08-07-2015, 09:52 AM
- Chức năng Brige trên vmwave nó sẽ tự động map tất cả lan ảo lên tất cả lan thật .
- Chính vì thế bạn chỉ cần config ip chuẩn nó sẽ chạy đúng lan cần làm

hoangtuzip
08-07-2015, 10:01 AM
- Chức năng Brige trên vmwave nó sẽ tự động map tất cả lan ảo lên tất cả lan thật .
- Chính vì thế bạn chỉ cần config ip chuẩn nó sẽ chạy đúng lan cần làm

- server gcafe có 2 lan team chạy gcafe và game serve
- mình lắp thêm lan 3 để chạy Mikrotik
như bạn nói thì chỉ caàn config ip là được, vậy config ip ở vmwave hay ở mikrotik ạ ?

doanitvn
08-07-2015, 10:16 AM
Bạn làm 2 bước nhé :
- config VMWAVE như hình mẫu của mình
[Only registered and activated users can see links]

- Mirotik bạn cứ config ip như bình thường .

hoangtuzip
08-07-2015, 11:02 AM
cảm ơn bạn nhiệt tình quá

hoangtuzip
08-07-2015, 11:25 AM
em cài máy ảo trên gcafe server
2 lan onboard gcafe
1 lan lắp thêm chạy Mikrotik

-chạy máy ảo thiết lập lan chế độ Brige như bạn bảo thì máy ảo sẽ nhận tất cả lan ( 3 card lan ) đúng kô ạ ?

- vậy khi dùng lệnh add ip cho Mikrotik thì làm sao biết được card nào là card thứ 3 để add

ip address add address=192.168.1.1/24 interface=ether3

hay nó theo thứ tự onboard là ether1 và ether2
cái lắp thêm là ether3

cảm ơn bạn